Author Avatar

Tây Văn

0

Share post:

Panisen, một thành phần hương liệu có trong nhân sâm, tỏa ra mùi hương êm dịu và huyền bí, vì vậy nhân sâm còn được gọi là Bangcho.

Tốt nhất nên ăn nhân sâm sống vì hương vị của nhân sâm có các thành phần đặc biệt được bay hơi ở nhiệt độ thấp trước khi đun sôi và nhiệt độ cao sau khi đun sôi khi nhân sâm lên men.

Hương vị và màu sắc của nhân sâm phù hợp với nhiều thành phần thực phẩm như thịt, rau và các loại rau rừng. Hương vị của nhân sâm không mất đi hương vị ban đầu của nó ngay cả khi nó đi cùng với các loại thực phẩm khác, và nó thường thể hiện hương vị của thực phẩm một cách tinh tế. Đặc biệt, bạn có thể cảm nhận được độ mềm của củ sâm có màu vàng nhạt ban đầu hoặc phần thịt màu trắng đục xuất hiện khi thái hoặc cắt củ sâm.

Nhân sâm (水 蔘) có thể dễ dàng cắt và cắt bằng tay không, vì vậy việc nấu ăn rất dễ dàng. Ngoài ra, nhân sâm có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau như rang, chiên, hầm, và trong mọi trường hợp, hương vị và hương vị độc đáo của nhân sâm không bị mất đi. Nhân sâm bình thường là nguyên liệu thực phẩm với tỷ lệ sử dụng 100% nên chỉ cần rửa sạch đất sẽ không có phần phế thải.

Tuy nhiên, ở một số tỉnh và đông y không dùng sâm đầu não trong một số trường hợp.

Cách rửa nhân sâm trước khi bảo quản

Làm sạch củ nhân sâm

Ngâm củ sâm đất khoảng 10 phút trong nước sạch rồi dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải mềm dưới vòi nước chảy để lau sạch bụi bẩn ở giữa.

Cắt tỉa nhân sâm

Cắt bỏ rễ mịn và cắt bỏ phần đầu (đầu) óc. Rễ tốt được gọi là misam, và nó được sử dụng cho trà nhân sâm hoặc gia vị với các loại thảo mộc. Nodudu không được sử dụng trong hầu hết các món ăn trừ khi hình dạng của viên nhân sâm và mặt sau được giữ nguyên.

Cắt lát củ nhân sâm tươi

Hình dạng khác nhau tùy thuộc vào món ăn, khi ăn nhân sâm sẽ được vo tròn theo chiều ngang, khi rang chín, thái mỏng theo chiều dài, theo đường chéo hoặc cắt nhỏ cho namulchim và kimchi, nguyên củ hoặc bằng tay khi dùng cho samgyetang.

Cách bảo quản nhân sâm

Nếu thời gian bảo quản dưới 2 tháng thì bảo quản trong tủ lạnh.

Là một phương pháp dễ dàng và được nhiều người áp dụng tại nhà, trước khi sâm tươi khô, bạn xịt nước vừa đủ để sâm không bị nhỏ giọt, sau đó dùng nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh. Lúc này, có thể bảo dưỡng và bảo quản trong vòng 2 tháng bằng cách xỏ 2 – 3 lỗ chân lông vào nhựa. Nếu để lâu sau khi lấy ra dùng rất dễ bị hỏng.

Bảo quản rêu nếu thời gian bảo quản dưới 1 tuần

Phương pháp này được sử dụng để bảo quản đại trà ở nơi râm mát, sau khi xếp sâm và rêu vào hộp hoặc thố rỗng, thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển bằng cách cung cấp đủ ẩm (phun sương). Nó sẽ được sử dụng trong vòng 1 tuần.

Để bảo quản lâu dài nên bảo quản trong cát

Đó là phương pháp tốt để bảo quản số lượng lớn và lâu dài sau mùa thu, cần cung cấp độ ẩm để cát không bị khô. Nó có thể được lưu trữ trong hơn 1 tháng bằng cách chôn nó từng lớp trong cát sạch.

Cách bảo quản từ mùa thu sang mùa đông Bảo quản hộp giấy

Một phương pháp để sử dụng từ mùa thu sang mùa đông bằng cách cho vào hộp đựng trái cây bằng bìa cứng và bảo quản ở nơi có ánh sáng hoặc tầng hầm, nơi không có khí hậu thay đổi, và giữ cho nhân sâm tươi không bị rung lắc.

Nhân sâm Hàn Quốc là gì? thành phần có trong nhân sâm
Sử dụng nhân sâm trong cuộc sống hàng ngày

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *