Author Avatar

Tây Văn

0

Share post:

Hình dáng tổng thể của củ nhân sâm hàn quốc là ngoài rễ chính còn có nhiều rễ mảnh như rễ đầu, rễ chính, rễ chậm, rễ phụ, rễ tay, rễ mịn, rễ phụ. tóc. Có tôi, và nó giống hình dạng con người.

Trong quá trình sinh trưởng của nhân sâm Hàn Quốc hình dạng thay đổi, năm đầu rễ to ra và cho ra từ 30 đến 40 rễ chậm, khi ghép sang năm thứ 2 thì cắt bỏ hết các rễ chậm và chỉ lấy rễ chính. được trồng, rễ chậm xuất hiện trở lại. Số nhánh và rễ chậm được cố định, trong thời gian canh tác từ 4 đến 5 năm, rễ chính trở nên to ra và thúc đẩy sự phát triển của các rễ chậm và mảnh, hoàn thiện hình dạng độc đáo của nhân sâm.

Củ sáu năm tuổi chế biến hồng sâm có phần đầu phình to, thân dài 7-10 cm, đường kính 2-3 cm, có vài củ mọc chậm. Ngược lại, nếu để trên 7 năm thì cây phì đại phát triển chậm lại, hình thể kém đi, biểu bì bị hóa gỗ. Ngoài ra, nhiều khoảng trống và khoảng trống xảy ra trong quá trình xử lý.

Thành phần hoạt tính của nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc chứa 60 ~ 70% carbohydrate như tinh bột, nhưng nó là một thành phần cụ thể không có trong các loại thực vật khác. Gomisin-N, -A) và một peptide có tính axit có tác dụng giống insulin. Đặc biệt, với thành phần chính là các chất không saponin, thành phần phenol và polyacetylen, là những hoạt chất giúp chống oxy hóa và ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư nên có hoạt tính sinh lý cao hơn sâm Hoa Kỳ.

Saponin trong nhân sâm, được gọi là thành phần dược lý chính của nhân sâm Hàn Quốc, được gọi là ginsenoside, và hiệu quả của nó rất khác với saponin có trong các loại thực vật khác cũng như cấu trúc hóa học độc đáo của nó. Với sự phát triển gần đây của công nghệ phân tách và phân tích, cấu trúc hóa học của 30 loại saponin nhân sâm đã được tiết lộ.

Theo các đặc điểm của cấu trúc hóa học ginsenoside, các saponin protopanaxadiol (PD), protopanaxatriol (PT) và oleanane được chia thành các hợp chất 19, 10 và 1 tương ứng. Có 30 loại saponin trong nhân sâm Hàn Quốc, và có nhiều loại hơn 14 loại nhân sâm Hoa Kỳ và 15 loại nhân sâm Trung Quốc.

Các tác dụng y học của nhân sâm được liệt kê trong Bonchogangmok (本草綱目) được mô tả dưới đây khi xem xét các khía cạnh y học hiện đại.

 1. Nó nhanh chóng phục hồi tất cả nam và nữ heojeung (虛症) và suy nhược cơ thể, đồng thời cung cấp các chức năng của ngũ tạng và cơ quan của cơ thể con người.
 2. Nó có tác dụng bổ thần kinh làm dịu các triệu chứng hồi hộp, lo lắng ở những bệnh nhân suy nhược cơ thể hoặc căng thẳng nhiều.
 3. Nó có thể được ngăn ngừa bằng cách tăng sức đề kháng với vi rút và cúm.
 4. Làm sáng mắt và cải thiện chức năng não.
 5. Nó có tác dụng rõ ràng đối với các triệu chứng như khát nước, đái nhiều và đa niệu do bệnh tiểu đường.
 6. Ngừng nôn mửa nghiêm trọng.
 7. Nó tăng cường chức năng của dạ dày, chữa chứng tăng tiết và cải thiện tiêu hóa.
 8. Nó có hiệu quả khi sử dụng cho những bệnh nhân bị tiêu chảy và nôn mửa lâu ngày do viêm dạ dày ruột mãn tính.
 9. Loại bỏ khí trong dạ dày hoặc ruột già.
 10. Nó rất tốt cho các bệnh nội khoa trong đó thể lực suy giảm do làm việc quá sức hoặc ăn uống không cẩn thận.
 11. Thuốc được dùng khi liệt nửa người do xuất huyết não, tắc mạch máu não, … khi tay chân không cử động được, hoặc khi ăn không tiêu do nóng trong hoặc lạnh bụng.
 12. Mặc nhân sâm trong quần áo dài có thể làm nhẹ cơ thể và kéo dài tuổi thọ.
 13. Nó được sử dụng khi bạn cảm thấy khó thở do tức ngực do khó tiêu hoặc thiếu năng lượng.
 14. Nó có tác dụng tiêu diệt, tiêu diệt và phục hồi các khối u khác nhau bao gồm các loại ung thư biểu mô khác nhau trong cơ thể con người.
 15. Bài tiết đờm và các chất xuất tiết ở phế quản.
 16. Nó có hiệu quả đối với chứng khó tiêu trong quá trình bị sốt do cảm lạnh.
 17. Nó được sử dụng cho các triệu chứng ngộ độc do lạm dụng thuốc thảo dược khoáng.
 18. Nó tăng cường chức năng phổi khi chức năng hô hấp không ổn định và khi dung tích phổi không đủ.
 19. Nó thúc đẩy quá trình bài tiết chất lỏng trong cơ thể khi chất lỏng trong cơ thể không đủ do cơ thể suy kiệt.
 20. Dùng sau khi sinh hoặc trước khi sinh tất cả các bệnh và ho ra máu, đái ra máu, chảy máu tử cung, chảy máu đại tràng, chảy máu dạ dày,… Dùng cho những người mất máu (失血 者) thì có tác dụng hoạt huyết, cầm máu.
 21. Nó có hiệu quả trong việc kiểm soát nhiệt bằng cách sử dụng nó cho các cơn sốt (熱症) do cảm thấy gánh nặng quá mức cho tim, phổi hoặc hệ tiêu hóa do suy nhược cơ thể hoặc làm việc quá sức.
 22. Nó được sử dụng cho tiêu chảy nặng và viêm đại tràng.
 23. Nó có hiệu quả đối với các triệu chứng đau đầu hoặc chóng mặt.
 24. Nó ngăn cảm lạnh do thiếu năng lượng và cũng ngăn chặn tình trạng thiếu máu cục bộ do sốt suy kiệt.
 25. Nó được sử dụng khi đi tiểu thường xuyên hoặc khi nước tiểu không thoát ra ngoài tốt.
 26. Khi được sử dụng khi có các triệu chứng đau dây thần kinh hoặc tê liệt, nó có tác dụng giảm đau và giúp quá trình trao đổi chất hoặc lưu thông máu.

Tác dụng của Nhân sâm

Mất mát cơ thể

Nó có hiệu quả trong trường hợp suy nhược hoặc suy sụp tạm thời do các bệnh cấp tính và mãn tính khác nhau. Tức là nó có tác dụng tăng sức chịu đựng.

Heteroplegic tĩnh mạch bụng

Nó giúp ích cho chức năng của phổi và lá lách bằng cách kích thích sản xuất máu, cải thiện sự trao đổi chất của toàn bộ cơ thể do thiếu máu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo máu và lưu thông máu.

Lương tâm và Tâm trí Bình yên

Nó làm dịu tâm trí, ổn định thần kinh và giảm lo lắng về tinh thần do lưu thông máu kém hoặc suy tim. Nói cách khác, nó có tác dụng giảm bớt các loại căng thẳng.

Saengjinjigal (生津止渴)

Nhân sâm cải thiện các chức năng của phổi, lá lách và dạ dày để cải thiện các chức năng của toàn bộ cơ thể, và nó làm giảm cơn khát bằng cách cung cấp các chất lỏng cơ thể cần thiết cho cơ thể con người. Đó là, nó có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.

Boejeongcheon (補肺 定喘)

Suyễn (喘息) và nước biển (咳 漱) do chức năng phổi yếu, v.v., bù đắp các triệu chứng và cũng giúp bổ tỳ vị (脾胃) và tăng cường đều đặn. Nói cách khác, nó có hiệu quả đối với các bệnh đường hô hấp bằng cách ổn định nhịp thở.

Thống đốc Gunbi

Nó củng cố đường ruột, ngăn chặn tiêu chảy và tăng cường hệ tiêu hóa để hỗ trợ tiêu hóa.

Tak Reading Chorus

Nó loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, nâng cao sức đề kháng chống lại các bệnh dễ xảy ra do rối loạn chức năng trao đổi chất, bình thường hóa các chức năng của da, có tác dụng chống lại khối u hiệu quả.

Hồng Sâm Baby Hongki trẻ biếng ăn
Cách rửa và bảo quản nhân sâm Hàn Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *